Chống rung quang học và chống rung kỹ thuật số trên SJCAM

Hãy cùng TECH360 tìm hiểu 2 công nghệ chống rung được sử dụng trên camera thể thao SJCAM để bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Chống rung kỹ thuật số

Chống rung kỹ thuật số sử dụng phần mềm tích hợp trong máy để hiệu chỉnh những bức ảnh sau khi chụp. Với những máy được trang bị tính năng chống rung kỹ thuật số sẽ chỉ sử dụng phần mềm và các thay đổi thiết lập của máy ảnh để triệt tiêu các rung động từ môi trường bên ngoài.

Chống rung quang học và chống rung kỹ thuật số

Chống rung quang học

Hiện nay tính năng chống rung quang học được phổ biến trên rất nhiều thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh chuyên nghiệp, smartphone và gần đây là sản phẩm camera thể thao của SJCAM. Chống rung quang học được sử dụng trên máy ảnh là sự dịch chuyển của các linh kiện bên trong máy ảnh hoặc ống kính làm triệt tiêu hoặc giảm thiểu các rung động có tác động xấu đến kết quả hình ảnh thu được.

Hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng một trong hai phương pháp chống rung là chống rung bằng ống kính (Lens Shift) hoặc chống rung trên cả cụm module cảm biến lẫn ống kính(Camera Tilt).

Chống rung quang học và chống rung kỹ thuật số

Công nghệ chống rung quang học đều được trang bị một con quay hồi chuyển có nhiệm vụ đo đạc các rung động từ người quay tác động lên thân máy rồi gửi dữ liệu đó về chip xử lý điều khiển các linh kiện máy ảnh di chuyển ngược hướng với các chuyển động, kết quả là rung động ~ 0.

Vì vậy, chống rung quang học và chống rung kỹ thuật số thì chống rung quang học được đánh giá có phần nhỉnh hơn. Vì ảnh sẽ thu được nhiều sáng hơn, độ nét cao hơn và chất lượng ảnh tốt hơn.

Hơn nữa, nếu phần mềm của thiết bị được tối ưu hóa kết hợp với tính năng chống rung quang học sẽ giúp thiết bị thu được nhiều sáng hơn trong môi trường thiếu sáng nhờ tính năng ổn định hình ảnh. Và đặc biệt tính năng chống rung quang học sẽ phát huy ưu điểm ghi hình với độ sắc nét cao khi bạn đang di chuyển.

424 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post