Chọn máy chiếu cho thiết kế đồ họa (designer)-Chiếu bản vẽ kỹ thuật

Máy chiếu cho thiết kế đồ họa, trình chiếu bản vẽ kỹ thuật, kiến trúc, thiết kế nhà, bản vẽ 3D…Với các nhu cầu này cần độ chi tiết và rõ nét cao, nên đòi hỏi máy chiếu cần có độ phân giải cao mới đáp ứng được nhu cầu này với hình ảnh rõ ràng và chi tiết nhất

thiết kế đồ họa

Có rất nhiều khách hàng làm bên thiết kế Designer đến Tech360 và hỏi về các máy chiếu có thể đáp ứng được như các tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh và độ nét. Để các bạn rõ hơn về dòng máy chiếu cho thiết kế độ họa với độ phân giải cao. Cách lựa chọn máy chiếu trình chiếu thiết kế đồ họa phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn máy chiếu cho thiết kệ độ họa Designer

Bạn đang có ý định sắm cho mình một máy chiếu phục vụ trình chiếu các bản vẽ kỹ thuật. Tuy nhiên bạn không phải là người am hiểu về máy chiếu nên việc lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu là rất khó. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách để lựa chọn một máy chiếu độ nét cao phục vụ cho nhu cầu trình chiếu thiết kế đồ họa. Với nhu cầu này các bạn cần một máy chiếu có độ phân giải cao mang đến hình ảnh độ nét cao và chi tiết. Sau đây là một số yếu tố mà bạn cần chú ý đến trước khi lựa chọn một máy chiếu cho thiết kế độ họa.

thiết kế đồ họa

Cấu hình máy chiếu:

Cấu hình là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn lựa chọn một máy chiếu cho nhu cầu trình chiếu bản vẽ thiết kế, đồ họa…Cấu hình một máy chiếu có 3 thông số chính là:

  • Cường độ sáng: Độ sáng của bóng đèn chiếu, Với các dòng máy chiếu bản vẽ thì thường dùng từ 3000 ansi lumens trở lên. Độ sáng này mới có thể đáp ứng được các nhu cầu trình chiếu cả bạn. Nhưng một số trường hợp máy chiếu Full HD thì cường độ sáng từ 2000 ansi lumens vẫn có thế đáp ứng được nhu cầu.
  • Độ Tương phản: Là yếu tố giúp cho hình ảnh hình ảnh có độ sâu tốt hơn, độ tương phản càng cao thì các chi tiết của hình ảnh trình chiếu sẽ được hiển thị chi tiết hơn. Điều này sẽ mang đến lợi ích là các chi tiết bản vẽ hiện thị rõ hơn như các đường vẽ màu đỏ, xanh hay vàng…trên khung nên đen. Độ tường phản cao sẽ giúp cho màu đen sẽ thể hiện tốt hơn và các đường vẽ sẽ nổi bật hơn. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản từ 3000:1 trở lên cho nhu cầu của mình.
  • Độ phân giải: là yếu tố quan trọng giúp hình ảnh sắc nét hay không. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét và rõ ràng hơn. Nhu cầu là một máy chiếu thiết kế đồ họa bản vẽ thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải từ WXGA (1280×800), tốt nhất là Full HD 1080p (1920×1080) để có khả năng trình chiếu tốt nhất.

Khả năng kết nối:

Ngoài việc lựa chọn một cấu hình mạnh mẽ thì bạn cần quan tâm đến khả năng kết nối của máy chiếu của mình. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu được trang bị các cổng kết nối về hình ảnh hiện đại nhất hiện nay như HDMI để cho khả năng truyền tải hình ảnh HD cũng như Full HD rõ nét nhất. Các cổng kết nối khác cũng rất quan trọng như USB, Audio…

Công nghệ hiển thị:

Hiện nay có 3 công nghệ chính cho bóng chiếu là công nghệ LED, DLP, LCD. Với máy chiếu cho thiết kế thì không nên lựa chọn công nghệ bóng LED bởi nó có cường độ sáng thấp nên không phù hợp cho nhu cầu này. Các công nghệ DLP và LCD được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 2 công nghệ này có nguyên lý cấu tọa và hoạt động khác nhau nhưng đều cho cường độ sáng cao. Độ tương phản thì công nghệ DLP cho cao hơn LCD. Bạn có thể lựa chọn máy chiếu DLP hay LCD đều được bởi nó đều mang đến khả năng trình chiếu tuyệt vời.công nghệ hiển thị

Tuổi thọ bóng chiếu

Yếu tố không kém phần quan trọng là tuổi thọ của bóng chiếu. Bóng chiếu là linh kiện quan trọng và là linh kiện có giá đắt nhất của máy chiếu. Vậy nên bóng chiếu có tuổi thọ càng cao thì thời gian sử dụng càng dài trước khi phải thay thế giúp chi phí của bạn được giảm xuống. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ từ 5000 trở lên. Hiện nay các dòng máy chiếu tích hợp các công nghệ hiện đại giúp tuổi thọ bóng chiếu được nâng cao hơn rất nhiều lần.

tuổi thọ máy chiếu

Thương hiệu máy chiếu:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy chiếu trôi nổi với các thông số cực ảo, giá thành rẻ và không rõ nguồn gốc. Vậy nên để đảm bảo cho một máy chiếu chất lượng bạn nên lựa chọn các máy chiếu đên từ các thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm chất lượng và chế độ bảo hành chính hãng nên bạn yên tâm. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu như Sony, Panasonic, optoma, BenQ, Epson, Hitachi, Viewsonic, Vivitek…hãng máy chiếu

Các dòng máy chiếu cho thiết kế đồ họa đang mua nhất hiện nay

Máy chiếu Vivitek DW275

Là một model đến từ thương hiệu Vivitek khá phù hợp với nhu cầu trình chiếu thiết kế độ họa, bản vẽ kỹ thuật…Máy chiếu Vivitek DW275 được trang bị cấu hình mạnh mẽ với bóng chiếu tích hợp công nghệ hiển thị DLP. Bóng chiếu này cho cường độ sáng 4000 ansi lumen, độ tương phản 15000:1 và độ phân giải trình chiếu thực là WXGA (1280 x 800) hỗ trợ trình chiếu video có độ phân giải WUXGA (1920 x1200) @ 60Hz. mang đến khả năng trình chiếu với chất lượng hình ảnh sắc nét và sáng rõ trong hầu hết các môi trường phòng chiếu.máy chiếu Vivitek BW566

Máy chiếu này có khả năng kết nối đa dạng và cùng nhiều công nghệ hỗ trợ trình chiếu hiện đại, Hỗ trợ trình chiếu dữ liệu 3D, loa tích hợp 2W. Vivitek mang đến tuổi thọ bóng chiếu lớn nhờ trang bị công nghệ Eco mang đến khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 70% và tăng tuổi thọ bóng chiếu lên đến 10000 giờ trình chiếu.

>>> Xem chi tiết : Máy chiếu Vivitek DW275

 

Máy chiếu ViewSonic PX701HD

ViewSonic PX701HD nổi bật với hình ảnh trình chiếu sắc nét khi được trang bị độ phân giải Full HD 1080p. Cùng với đó là cường độ sáng 3500 ansi lumens, độ tương phản 12000:1 cho hình ảnh sáng rõ cho nhu cầu trình chiếu sắc nét. Máy chiếu này cũng mang đến khả năng trình chiếu tốt cho mọi không gian phòng chiếu kể cả có sáng.Máy chiếu Viewsonic PG701WU

Với công nghệ DLP hình ảnh hiển thị sắc nét và sống động trên màn chiếu với độ phân giải Full HD. Công nghệ Eco cũng mang đến cho máy chiếu này một khả năng tiết kiệm điện năng và tuổi thọ bóng chiếu dài lên đến 20000 giờ trình chiếu. Máy chiếu này phù hợp với các nhu cầu trình chiếu bản vẽ kỹ thuật, đồ họa 2D, 3D…cho dân thiết kế.

>>> Xem chi tiết: Máy chiếu ViewSonic PX701HD

Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ TECH360:

  • TECH360 HN: 0938.94.1111 – 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  • TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

458 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post