Camera IP là gì? Tìm hiểu hệ thống camera IP

Camera IP hiểu một cách đơn giản nhất là loại camera sử dụng giao thức TCP/IP qua kết nối mạng Ethernet để truyền tải dữ liệu hình ảnh, video đến một thiết bị hiển thị, lưu trữ như máy tính, hệ thống NAS, Server, đầu ghi hình hay kể cả smartphone.

Ở đây, mỗi camera giống như một máy tính của bạn trong hệ thống mạng (WAN, LAN hoặc Internet), nghĩa là mỗi camera IP luôn có một địa chỉ IP mạng. Và chính vì được liên kết trực tiếp với hệ thống mạng cho nên các dữ liệu được ghi lại từ camera IP có thể được quan sát trực tiếp trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng,.. mà không phải qua bất cứ một thiết bị trung chuyển nào khác.

Khác với camera analog sử dụng cổng BNC để truyền dẫn tín hiệu qua cáp đồng trục thì ip camera sử dụng cổng RJ45 để truyền dẫn tín hiệu bằng đường cáp mạng.

Camera IP thường sử dụng hai loại cảm biến CMOS hoặc CCD và thường hỗ trợ một giao diện web để người dùng có thể truy cập vào để xem cũng như quản lý dựa theo địa chỉ IP đã được cài đặt sẵn cho camera từ khi lắp đặt.

Hệ thống camera IP

Camera IP là gì? Tìm hiểu hệ thống camera IP

Hệ thống camera IP là mô hình camera giám sát hiện đại nhất hiện nay với độ linh hoạt cao, dễ dàng mở rộng hệ thống, chi phí đầu tư duy trì thấp, tính bảo mật cao, dễ dàng theo dõi, quản lý từ xa. Hệ thống này bao gồm các camera IP được liên kết với các modem. Tín hiệu ghi được từ camera sẽ được truyền trực tiếp qua modem đến máy tính hay các thiết bị lưu trữ. Với kết nối internet, người dùng có thể theo dõi trực tiếp các tín hiệu ghi được từ các camera ở bất cứ nơi đâu thông qua máy tính, smartphone, máy tính bảng.

Hệ thống Camera an ninh IP cho phép người dùng cấu hình hệ thống, chọn kiểu ghi hình, lựa chọn những thông số hình ảnh, kết nối với các modul báo động rất linh hoạt và đặc biệt là có thể quản lý theo thời gian thực. Hiện có khá nhiều dòng camera IP WiFi cho phép kết nối không dây với modem cũng như các modul báo động rất tiện dụng và còn hỗ trợ thẻ nhớ nên người dùng không cần phải mua thêm đầu ghi hình.

Lắp đặt một hệ thống camera IP lại rất đơn giản, không cần phải cài đặt phức tạp, không cần phải đi dây loằng ngoằng với rất nhiều thiết bị đi kèm. Với hệ thống ip camera, bạn chỉ cần lắp camera ở đúng vị trí bạn muốn, cấp nguồn cho nó và kết nối mạng cho nó qua cổng mạng LAN RJ45 hoặc qua sóng wifi là đã có  thể sử dụng ngay lập tức.

Với bất kỳ khó khăn nào trong quá trình lắp đặt ip camera quan sát, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE của TECH360 để được hướng dẫn, trợ giúp. Hiện tại TECH360 đang phân phối khá nhiều dòng Camera IP WiFi có độ phân giải video HD cùng nhiều tính năng nổi bật, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

833 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post