Cách lắp đặt camera quan sát

Xã hội đang trên đà phát triển song song với đó là công nghệ cũng ngày càng được chú trọng và áp dụng vào cuộc sống nhiều hơn. Điển hình như sử dụng hệ thống camera quan sát đều được lắp đặt khá phổ biến từ cơ quan, công ty, nhà hàng…. hay thậm chí trong mỗi gia đình như một thiết bị không thể thiếu hỗ trợ cho con người trong việc giám sát hoạt động diễn ra ở bất cứ nơi nào đó dễ dàng, thuận tiện với chi phí thấp. Camera quan sát được xem như là một thiết bị chống trộm hữu hiệu nhất, một trong những giải pháp đảm bảo độ an toàn cao trong cuộc sống.

Cách lắp đặt camera quan sát

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm camera quan sát rất đa dạng về chủng loại khác nhau để cho người tiêu dùng lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng cụ thể, nên việc lắp đặt cũng rất khác nhau theo một quy trình nhất định.

Đối với văn phòng, cơ quan, nhà xưởng… với diện tích lớn cần quan sát để thuận tiện và tốt nhất thì hệ thống camera quan sát cần lắp đặt cùng lúc nhiều camera. Còn đối với gia đình diện tích quan sát hẹp thì số lương camera cần lắp đặt không nhiều chỉ cần 1 -2 chiếc là đủ.

Và để vận hành hệ thống camera quan sát này thì mỗi loại camera thì đều có những cách khác nhau, nhưng hầu hết bất cứ hệ thống nào cũng cần những thiết bị sau: camera, đầu ghi hình và thiết bị lưu trữ dữ liệu (có hoặc không), modem kết nối internet, thiết bị phát wifi (tùy vào từng sản phẩm), thiết bị hiển thị hình ảnh và để quan sát.

Viêc lắp đặt camera quan sát thông thường được thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera, sau đó tiến hành khoan và đặt giá đỡ, chân camera, lắp camera vào chân máy(nếu có).

Bước 2: Kết nối các thiết bị hiển thị hình ảnh, đầu ghi camera(nếu có), modem kết nối mạng(modem phát wifi) lại với nhau thành thể thống nhất.

Bước 3: Cấp nguồn điện cho các thiết bị.

Sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt nên tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo các thiết bị đã được lắp đặt theo đúng yêu cầu và vận hành tốt.

Chúc các bạn thành công!. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật liên hệ TECH360 số Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115

83 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post