Cách chọn máy chiếu cũ giá rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm máy chiếu cũ cho nhu cầu trình chiếu của mình. Bạn đang hạn chế về kinh tế và muốn tiết kiệm được chi phí đầu tư. Máy chiếu cũ mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng những cũng không ít phiên toái nếu bạn không biết cách lựa chọn. Vậy nên nếu muốn lựa chọn bạn cần một số kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được một máy chiếu chất lượng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn máy chiếu cũ giá rẻ và chất lượng hiện nay.

Mua máy chiếu cũ

Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu cũ đúng cách.

Hôm Tech360 xin hướng dẫn các bạn cách chọn một máy chiếu cũ chất lượng và phù với nhu cầu trình chiếu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn một máy chiếu cũ để tránh chọn phải máy lỗi hỏng rồi tiền mất và tật mang và phải chọn máy chiếu mới.

Lựa chọn máy chiếu cũ qua ngoại hình

Không như lựa chọn một máy chiếu mới thì lựa chọn một máy chiếu cũ bạn cần quân tâm đến ngoại hình. Bạn cần kiểm tra ngoại quan kỹ ngoại hình Với các chi tiết như sau:

  • Vỏ máy chiếu còn còn đẹp hay đã cũ, xước, móp méo hay vỡ.. không.
  • Kiểm tra các nút bấm, xoay zom hay focus xem có hoạt động tốt nữa không?.
  • kiểm tra ống kính xem có bị xước hay ấm mốc, mờ hay không?
  • Kiểm tra ốc, tem dán trên máy đã bị đục tem và mở chiếu sửa chữa hay chưa…?
Có thể bạn quan tâm:  Dịch vụ sửa máy chiếu Panasonic - Trung tâm bảo hành chính hãng

Kiểm tra máy chiếu cũ về cấu hình:

Đối với máy chiếu cũ chúng ta cũng kiểm tra như các dòng máy chiếu mới xem cấu hình có phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình hay không?. Tuy nhiên là máy chiếu cũ nên chúng ta nên cận thận kiểm tra số giờ trình chiếu của bóng chiếu của máy chiếu đó xem đã được sử dụng nhiều chưa. Bóng chiếu là linh kiện giúp khuếch đại hình ảnh lên màn hình chiếu, đây cũng là linh kiện giá trị cao nhất của một máy chiếu. Bóng chiếu có tuổi thọ sử dụng vậy nên điều bạn quan tâm hiện nay là máy chiếu cũ của bạn đã được sử dụng bao nhiều giờ chiêu trong tổng tuổi thọ của bóng chiếu đó. Tuy nhiên hiện nay máy chiếu cũ đã qua sử dụng có thể bị reset bóng chiếu về 0 h trình chiếu. Vậy nên việc kiểm tra nó chính xác rất khó khăn. Vậy nên làm thế nào để kiểm tra làm để biết bóng chiếu đó còn tốt. Bạn có thể sử dụng máy chiếu mới và máy chiếu cũ đang định mua so sánh với nhau khi cùng cường độ sáng để xem bóng còn sáng nhu cường độ của nó không. Vậy lời khuyên ở đây là bạn nên lựa chọn những dòng má chiếu cũ có bóng đèn đang mới sẽ tốt hơn.

Khi lựa chọn máy chiếu cũ bạn cũng không nên quá quan trọng việc máy chiếu đó đã sửa chữa hay chưa. Vì có nhiều trường hợp máy chiếu chưa qua sửa chữa nhưng đến lức bạn mua về sử dụng một thời gian ngắn lại đến tuổi thay thế và sửa chữa. Bạn nên chú ý đến tình trạng máy chiếu hiện tại và chế độ bảo hành cũng như hỗ trợ chăm sóc khách hàng sau khi mua máy chiếu cũ của đơn vị cung cấp.

thu mua máy chiếu cũ

Lựa chọn máy chiếu cũ về model và đời năm sản xuất.

Máy chiếu có rất nhiều dòng và model từ các hãng khác nhau được tung ra thị trường. Một model có thể được bán và sản xuất rất nhiều năm. Vậy nên khi lựa chọn máy chiếu cũ ngoài xem model gì thì bạn cần chú ý đến năm sản xuất của máy chiếu đó nữa. Bạn không nên lựa chọn những dòng máy chiếu sản xuất quá lâu hay đời máy chiếu đó đã quá cũ rồi. Bởi các dòng máy chiếu này sẽ không đảm bảo về chất lượng khi thời gian dài các linh kiện bên trong máy chiếu sẽ xuống cấp cũng như chất lượng hình ảnh và tính năng trình chiếu không phù hợp để đáp ứng nhu cầu trình chiếu.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Kiểm tra khả năng hoạt động và hình ảnh của máy chiếu cũ sẽ chọn.

Bạn nên bật tắt máy đi lại nhiều lần xem máy chiếu có vấn đề gì xảy ra không. Thử trình chiếu các nội dung khác nhau để kiểm tra chất lượng hình ảnh. Quan sát kỹ xem hình ảnh có bị thay đổi màu sắc so với màu thực tế không (như bị vàng màu ở các máy chiếu LCD) Hay hình ảnh bị đốm đen hay trắng không ( thường gặp ở máy chiếu DLP). Hình ảnh có mờ và tối ở viền khung hình hay không, méo hình, sọc…Bạn hãy thử trình chiếu trong một khoảng thời gian dài xem máy chiếu đó có ổn định không, cái này cũng test luôn cả khả năng tản nhiệt còn tốt hay không, nếu tản nhiệt không tốt thì sau một thời gian ngắn trình chiếu máy chiếu sẽ bị quá nhiệt và tự tắt.

Kiểm tra khả năng kết nối của máy chiếu cũ:

Khả năng kết nối với các thiết bị khác rất quan trọng khi thực hiện trình chiếu. Bạn nên test hết các cổng kết nối có trên máy chiếu xem nó có hoạt động ổn định hay không. Test khả năng hoạt động của các cổng kết nối bao gồm: HDMI, VGA, AV, Video, S-Video, USB, Audio…xem có hoạt động bình thường không…Những máy chiếu có tính năng kết nối không dây như Wifi, Bluetooth…bạn cũng nên kết nối thử để tránh trường hợp lỗi. Cổng kết nối rất quang quang trọng nếu bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như khả năng truyền dữ liệu từ nguồn phát lên máy chiếu.

Có thể bạn quan tâm:  Top Máy chiếu cho giáo dục đáng mua nhất ngày 20/11

thu mua máy chiếu cũ

Lựa chọn máy chiếu cũ theo giá

Với các dòng máy chiếu cũ thì bạn cũng không nên ham các sản phẩm quá rẻ để tránh việc mua phải những máy chiếu cũ kém chất lượng. Điều này khiến ban tiền mất tật mang và rước thêm bực vào người. Có thể bạn chưa biết thì giá một bóng đèn máy chiếu có thể lên tới 2-3 triệu đồng hoặc hơn. Với các dòng máy chiếu Sony hay Panasonic, Epson…sở hữu các tấm LCD thì khi thay thế cũng đã lên tới 3-4 triệu đồng rồi. Các dòng máy chiếu sự dụng công nghệ DLP như Optoma, Viewsonic… cũng có giá tương tự. Vậy nên với một máy chiếu cũ DLP – LCD thì từ khoảng 5 triệu đồng là phù hợp, bạn cũng không nên ham những dòng máy chiếu quá rẻ chỉ khoảng 2-3 triệu đồng.

Lựa chọn một đợn vị cung cấp máy chiếu cũ uy tín

Ngoài việ kiểm tra máy chiếu thì bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp máy chiếu cũ uy tín. Điều này sẽ giúp bạn có một máy chiếu cũ chất lượng, ổn định và được bảo hành nhé. Hiện nay Tech360 cũng đang cung cấp các dòng máy chiếu cũ chất lượng, giá phải chăng và chế độ bảo hành tốt. Ngoài ra chúng tôi còn thu mua máy chiếu cũ và bán các dòng máy chiếu mới chính hãng 100% đến người dùng trên toàn quốc.

Liên hệ tech360 để được tư vấn mua bán máy chiếu cũ:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1

106 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post