Các thông số thường thấy trên các Android TV Box

Khi chọn mua Android Tivi Box, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy một vài thông số có in trên vỏ hộp hoặc trên website bán sản phẩm này. Để bạn có thể biết được đó là những gì, trong bài viết này, TECH360 sẽ nói ngắn gọn giúp bạn dễ hiểu hơn.

  1. Chip xử lý

Đây giống như “bộ não” của Android TV Box, nó có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ hoạt động của thiết bị này.

Các dòng chip xử lý thường dùng trên TV Box là Hisilicon, AMlogic, Rockchip, Allwinner, Mstar… Mỗi chip này lại có nhiều đời khác nhau, chẳng hạn như Amlogic S812, Amlogic S905, Amlogic S912… cùng với thông tin về số nhân được đánh dấu thành quadcore, octacore hoặc 4-CPU, 8-CPU. Số nhân càng nhiều thì chip xử lý càng nhanh, càng mạnh.

  1. Chip đồ họa

Chip đồ họa hỗ trợ thêm về độ phân giải hình ảnh, video cho các Android TV Box, nó giúp người dùng xem phim hay chơi game được tốt hơn.

Giống như chip xử lý thì chip đồ họa cũng có nhiều hãng, tuy nhiên dòng chip đồ họa được dùng nhiều nhất là Mali với các phiên bản Mali400, Mali450, Mali-T820… Chúng cũng có bốn nhân, năm nhân và tám nhân.

  1. RAM

Đây là bộ nhớ đệm của TV Box, thường là 1G trên các Android Box giá rẻ và 2G trên những mẫu cao cấp hơn. Một số có tới 3G RAM chẳng hạn như mẫu KiwiBox S8 Pro.

  1. Bộ nhớ trong

Đây là phần lưu giữ các dữ liệu của ứng dụng cũng như các dữ liệu người dùng copy vào. Bộ nhớ trong phổ biến hiện nay trên các android box là 8G và 16G, một số mẫu có 32G. Người dùng có thể dùng thêm thẻ nhớ để mở rộng bộ nhớ trong cho TV Box.

  1. Hệ điều hành

Giống bất cứ thiết bị kỹ thuật số nào khác, Android TV Box cũng cần có phần mềm để chạy ứng dụng và hệ điều hành được sử dụng ở đây là hệ điều hành android.

Phiên bản android mới nhất hiện nay là android 6.0, những phiên bản cũ hơn là android 5.0 và android 4.0. Hệ điều hành mới hơn giúp hiệu năng xử lý tốt hơn, thiết bị chạy cũng ổn định hơn.

Bấm vào đây để mua các Android TV Box mới nhất tại TECH360

656 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post