Bạn đã biết những yếu tố quy định một máy chiếu bóng đá chất lượng này chưa?

Mỗi người chúng ta đều say mê một môn thể thao khác nhau, đặc biệt là bóng đá. Tất cả chúng ta đều có những đội bóng yêu thích của mình và thích nhìn thấy họ đối đầu với đối thủ của họ. Ngay cả khi bạn không thể tới trực tiếp để cổ động nhưng bạn vẫn có cảm giác như đang ở trên sân bóng từ phòng khách gia đình mình. Để có được trải nghiệm tuyệt vời này, bạn cần phải trang bị ngay một chiếc máy chiếu bóng đá chuyên dụng. Ngoài ra, những yếu tố quan trọng để quyết định một chiếc máy chiếu bóng đá chất lượng, bạn cũng nên quan tâm đến.

Trong khi TV thường được sử dụng nhiều để xem thể thao trước đó nhưng với khả năng chi trả ngày càng cao. Người tiêu dùng đang dần tìm kiếm sang những sản phẩm chất lượng tương tự nhưng với mức giá phải chăng hơn. Đó là lý do vì sao, họ chọn máy chiếu – thiết bị cho phép người hâm hộ tương tác với trận đấu mà không cần phải có mặt trực tiếp nhưng trải nghiệm vẫn sôi động và hoàn hảo không kém khi ở trên sân.

máy chiếu giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều tùy chọn có sẵn khi nói đến một chiếc máy chiếu cho bóng đá. Chọn một trong hàng trăm mẫu máy sẽ khiến bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Và dưới dây, một vài điều cơ bản mà bạn cần phải xem xét nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy chiếu thể thao – máy chiếu bóng đá tốt

1. Xem xét cường độ sáng của máy chiếu

Điều đầu tiên mà bạn phải chú ý trong khi chọn một chiếc máy chiếu thể thao là đánh giá độ sáng của nó. Nó được đo bằng Ansi Lumens và chỉ số này có thể thay đổi từ mô hình này sang mô hình khác.

Cường độ sáng ảnh hưởng đến mức độ hiển thị của hình ảnh được chiếu. Bạn phải xem xét lượng ánh sáng xung quanh trong khu vực bạn sẽ sử dụng máy chiếu thể thao. Một lượng lớn ánh sáng lớn xung quanh sẽ tác động tiêu cực tới khả năng hiển thị của hình ảnh được chiếu hay nói cách khác là chất lượng của hình ảnh.

Cường độ sáng của máy chiếu bóng đá được quy định theo diện tích địa điểm chiếu như sau:

– Các khu vực có lượng ánh sáng xung quanh thấp hoặc nơi bạn có thể kiểm soát ánh sáng xung quanh sẽ hoạt động tốt với máy chiếu khoảng 1000 đến 2000 Lumens.

– Không gian có lượng ánh sáng xung quanh trung bình thì một chiếc máy chiếu từ 1500 Lumens đến 3000 Lumens là phù hợp.

– Những không gian rộng lớn và bắt buộc phải sử dụng ánh sáng mặt trời hay đèn điện như hội trường, lớp học, văn phòng thì sẽ yêu cầu một máy chiếu có cường độ sáng từ 4000 Lumens trở nên.

Một điều cần lưu ý là ngay cả khi hai máy chiếu có cùng mức lumens thì độ sáng hình ảnh vẫn có thể khác nhau. Một máy chiếu 1000 Lumens có thể chiếu hình ảnh sáng hơn so với máy chiếu 1200 Lumens tùy thuộc và chất lượng nguồn sáng mà máy chiếu đó sử dụng.

2. Độ phân giải gốc của máy chiếu
độ phân giải của máy chiếu

Điều tiếp theo cần xem xét khi chọn một chiếc máy chiếu bóng đá đó là độ phân giải của máy chiếu. Độ phân giải quyết định chất lượng và độ rõ của hình ảnh mà nó chiếu. Máy chiếu thường có sẵn ở các độ phân giải bao gồm GA (1024×768), WXGA (1280×800), Full HD (1920×1080) và 4K (3840×2160 hoặc 4096×2160). Máy chiếu có độ phân giải XGA mặc dù cung cấp độ phân giải thấp hơn so với những máy chiếu khác nhưng nó có giá rẻ hơn. Máy chiếu 4K cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn tất cả các độ phân giải khác và tất nhiên hiệu quả cũng cao hơn rất nhiều, nhưng đồng nghĩa với đó nó có giá đắt hơn nhiều.

Máy chiếu 1080p cho hình ảnh chất lượng đầy đủ để chiếu hình ảnh trên màn hình lớn trong khi máy chiếu WXGA hỗ trợ định dạng màn hình rộng và có thể được sử dụng nếu bạn có thiết bị phát tín hiệu video tương thích. Tóm lại, cả hai độ phân giải này đều phù hợp để chiếu bóng đá.

 

>>>>>>>> Tham khảo mẫu: máy chiếu Tyco T8HD Plus – Full HD 1080p tốt nhất cho bóng đá 

 

3. Độ chính xác màu của máy chiếu

Độ chính xác màu là một tính năng quan trọng phải được xem xét trong một máy chiếu thể thao. Sân bóng trong hình ảnh được chiếu phải trông có màu xanh lục, tông màu da của cầu thủ và mọi người trong khán đài phải xuất hiện tự nhiên. Tái tạo màu sắc kém hoặc không chính xác có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm xem và giảm mức độ chìm của người xem. Bởi vậy, cần phải xem xét độ chính xác màu của máy chiếu để đảm bảo tái tạo màu sắc của nó phù hợp với bạn.

4. Các tính năng chỉnh sửa ảnh

may-chieu-mini-tyco-m16

Các tính năng bao gồm tự động lấy nét, chỉnh sửa keystone và dịch chuyển ống kính là các tính năng chỉnh sửa ảnh mà bạn sẽ cần phải chú ý bởi nó cho phép bạn thay đổi hình ảnh được chiếu để làm cho chúng trông cân xứng hơn. Chúng có thể khá tiện dụng trong các tình huống mà máy chiếu không thể được đặt cân xứng với màn hình.

– Tự động lấy nét: Tự động lấy nét là tính năng cơ bản tự động lấy nét ống kính của máy chiếu để chiếu hình ảnh rõ nét. Mặc dù tất cả máy chiếu đều ó hỗ trợ lấy nét thủ công, nhưng việc lấy nét tự động sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều.

– Thay đổi ống kính: Tính năng dịch chuyển ống kính cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh trên màn hình bằng cách di chuyển cụm ống kính. Nó đảm bảo hình ảnh rõ nét và rõ ràng mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, tính năng dịch chuyển ống kính chỉ được tìm thấy trong các máy chiếu đắt tiền.

– Keystone Correction: Hiệu chỉnh Keystone là sự thay thế hợp lý cho dịch chuyển ống kính. Hiệu chỉnh Keystone chỉnh sửa kỹ thuật số hình ảnh, không giống như dịch chuyển ống kính di chuyển lắp ráp thực tế. Việc xử lý kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh mặc dù không đáng kể.

5. Các yếu tố khác cần xem xét

Bên cạnh những điều cần nhắc ở trên, có một vài yếu tố khác mà bạn cần quan tâm đến khi chọn máy chiếu bóng đá, bao gồm:

– Tính di động: Có thể là yếu tố quan trọng đối với bạn nếu như bạn đang muốn di chuyển máy chiếu từ phòng này sang phòng khác. Hãy xem xét một máy chiếu có thể dễ dàng mang theo nếu bạn muốn mang nó từ phòng này sang phòng khác tùy ý.  Bạn có thể tham khảo máy chiếu mini di động dành để chiếu bóng đá tại đây

– Nguồn sáng của máy chiếu: Nếu bạn định sử dụng máy chiếu trong thời gian dài hàng ngày (khoảng 10-12 giờ) thì máy chiếu LED có thể là lựa chọn hoàn hảo hơn đối với máy chiếu các loại đèn khác vì đèn LED có tuổi thọ dài hơn và công suất cũng lớn hơn.

– Tùy chọn kết nối có sẵn trên máy chiếu cũng phải được xem xét. Hầu hết các máy chiếu hiện nay đều được trang bị cổng HDMI. Ngoài ra, cũng nên chọn máy chiếu có cổng phát ra âm thanh vì rất có thể bạn sẽ muốn kết nối thêm loa ngoài cho nó.

94 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post