6 Ưu điểm của máy chiếu cho giải trí gia đình

Ngày nay, với các thiết bị trình chiếu thông minh cùng dịch vụ phát trực tuyến mỗi ngày. Còn gì tuyệt vời hơn là khi bạn thoải mái ngồi ngay tại nhà mình và thưởng thức chúng. Với ý nghĩa đó, bạn nên xem xét để bổ sung ngay một chiếc máy chiếu màn hình lớn cho rạp chiếu phim tại gia.

 

>>>>> Dành cho mục đích giải trí gia đình, bạn nên chọn máy chiếu Optoma

 

Có thể, TV là một lựa chọn thích hợp nhưng điều đó không có nghĩa chúng là lựa chọn tốt nhất. Máy chiếu và TV có nhiều lợi ích trùng khớp, trong đó máy chiếu có nhiều lợi thế hơn trong việc tạo dựng một rạp chiếu gia đình hoàn hảo, ví dụ:

– Kích thước màn hình có thể tùy chỉnh

– Hình ảnh lớn, video sống động

– Không hại đến sức khỏe của mắt

– Kích thước thiết bị nhỏ gọn, tính di động cao

– Độ bền lớn, dễ dàng sửa chữa

– Đa kết nối

Tìm hiểu sâu hơn những lợi ích của máy chiếu ở trong bài viết bên dưới đây:

1. Kích thước màn hình có thể tùy chỉnh

Không giống như TV, máy chiếu có thể hoạt động ở bất kỳ bề mặt nào thay vì thông qua một màn hình. Bạn chỉ cần đảm bảo chất lượng bề mặt phải phẳng, trắng, mịn là có thể sử dụng nó như một màn chiếu chuyên dụng được rồi.

Nếu bạn mua một chiếc Tivi 40 inch nhưng bạn không hài lòng với sự lựa chọn đó. Biện pháp duy nhất đó là thay thế chiếc tivi mới với kích thước lớn hơn và đắt tiền hơn. Nhưng máy chiếu thì khác, kích thước màn hình máy chiếu có thể tùy chỉnh lớn hay nhỏ tùy theo bạn mong muốn. Hơn nữa, nếu các yêu cầu về kích thước màn hình của bạn thay đổi sau này, việc điều chỉnh sẽ dễ dàng hơn nhiều so với mua tiếp một sản phẩm mới.

2. Nội dung hiển thị có kích thước lớn

Máy chiếu không bị giới hạn bởi việc điều chỉnh kích thước lớn. Đây chính là một lợi thế đáng kể của máy chiếu so với các lựa chọn giải trí gia đình khác.

Thông thường, một màn hình máy chiếu lớn hơn so với TV. Hơn nữa, kích thước của các hình chiếu chỉ đơn giản phụ thuộc vào khoảng cách chúng ở xa hay ở gần màn hình. Máy chiếu càng xa thì hình chiếu càng lớn. Vì vậy, nó có thể tạo ra được một màn hình có kích thước 120, 150 và thậm chí có thể lên tới 300 inch nếu như kéo xa máy chiếu khỏi màn hình.

3. Hạn chế hại đến sức khỏe của mắt 

Do máy chiếu tận hưởng lợi thế là kích thước màn hình lớn hơn so với Tivi nên nội dung trên màn hình máy chiếu có phần lớn hơn và rõ ràng hơn. 

Kích thước màn hình chỉ là một yếu tố góp phần ảnh hưởng đến sự thoải mái của mắt. Bạn có biết rằng đôi mắt của bạn sẽ thực sự thoải mái hơn khi nhìn vào màn hình máy chiếu không? 

Các yếu tố khác như khoảng cách giữa người xem và màn hình có thể có tác động đến sự thoải mái của mắt ví dụ như gây mỏi mắt hoặc không thể tập trung vì nội dung quá nhỏ. Bởi vậy, người dùng có thể thấy được hình ảnh lớn hơn, ít mỏi mắt hơn khi sử dụng máy chiếu.

4. Kích thước nhỏ gọn

Ngày nay, cho dù là điện thoại tivi hay máy chiếu thì việc tối ưu hóa kích thước là điều mà các nhà sản xuất phấn đấu. Đối với những dòng máy chiếu gia đình hiện đại như bây giờ thì kích thước không phải là vấn đề.

5. Độ bền lớn

Các dòng máy chiếu hiện nay đều được trang bị bóng đèn có công suất lớn và có tuổi thọ cực kỳ cao, đặc biệt là những model máy chiếu LED, nó có thể đạt tới 30-50 nghìn giờ, có thể sử dụng được trong vòng 7-8 năm tùy theo cách mà chúng ta dùng và bảo vệ chúng như thế nào. Đây chính là ưu điểm mà không phải thiết bị TV đời mới nào cũng sở hữu.

Mặt khác, tất cả các dòng máy chiếu đều được trang bị hệ thống tản nhiệt và quạt gió giúp việc trao đổi khí trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp cho máy không bị quá nóng khi hoạt động trong thời gian dài, bảo vệ bóng đèn khỏi các tình trạng như cháy nổ hoặc chập điện.

6. Đa kết nối

Mặc dù hiện nay TV đã được cải tiến hơn với chức năng kết nối wifi nhưng để sở hữu một chiếc TV tích hợp tính năng này thì người dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Trong khi đó, chỉ với 3 triệu đồng là người tiêu dùng đã có thể rinh ngay một chiếc máy chiếu có hỗ trợ tính năng kết nối wifi. Mặt khác, nó vẫn được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cần thiết bao gồm HDMI, AV, VGA, cổng âm thanh, RS323, … làm đa dạng cho sự lựa chọn kết nối của người dùng

Một máy chiếu phim rẻ sẽ nhiều kích thước khác nhau, hay nói cách khác là đa dạng kích thước. Nó có thể lớn như một thiết bị tivi 30 inch hay là nhỏ chỉ như một chiếc smartphone bỏ túi. Một vài chiếc máy chiếu gần còn có kích thước tối ưu hơn. 

262 lượt xem

Rate this post

Bình luận

Bình luận của bạn
Rate this post