So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Sắp tới trên thị trường trong nước sẽ ngập tràn hai model camera thể thao mới của SJCAM là SJ6 LegendSJ7 Star. Trước khi được nhìn tận mắt, cầm tận tay hai model này, Tech360 sẽ có bài so sánh chi tiết về thiết kế, cấu hình và chất lượng hình ảnh của hai model camera mới nhất này để bạn có thêm căn cứ để lựa chọn chiếc camera phù hợp.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Cả SJ6 Legend và SJ7 Star đều có những thay đổi tích cực về mặt thiết kế, so với những model SJCAM trước đó thì hai mẫu mới này đều được làm nhỏ gọn hơn. Nếu như SJCAM SJ6 có kích thước là 59x41x21mm (dài x rộng x cao) thì SJ7 có số đo là 60x41x24,7mm.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Tuy nhiên sự nổi bật trên thiết kế của hai model SJCAM này là màn hình cảm ứng rông 2 inch thay cho màn hình LCD điều khiển bằng các nút bấm thông thường. Ngoài ra còn có thêm giắc cắm micro để hỗ trợ cho chức năng ghi âm mà chúng hỗ trợ. Cả hai cũng đều có các cổng microUSB, microHDMI, microSD giống như các model SJCAM trước đây.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

SJCAM SJ6 Legend có phần ấn tượng hơn SJ7 Star ở màn hình nhỏ phía trước hiển thị một số thông tin khi sử dụng. Nói chung về mặt thiết kế thì SJ6 Legend được đánh giá cao hơn SJ7 Star. Điểm mạnh của mẫu SJCAM SJ7 có lẽ là vỏ hợp kim nhôm nguyên khối mang đến sự chắc chắn và “sang chảnh” hơn.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Với hai mẫu camera thể thao mới này thì nhà sản xuất SJCAM chỉ đưa ra ba phiên bản màu sắc của vỏ là đen, vàng hồng và bạc.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Là hai sản phẩm cao cấp của SJCAM nên cấu hình của hai camera thể thao này đều rất ấn tượng. SJCAM SJ6 Legend được trang bị chip xử lý Novatek 96660 cùng cảm biến Panasonic MN34120PA. Còn SJ7 Star thì sở hữu chip xử lý Ambarella A12S75 và cảm biến SONY IMX117. Xét về hai thông số quan trọng này thì SJ7 Star được nhận định là có chất lượng hình ảnh tốt hơn so với SJ6 Legend. Chúng ta sẽ xác nhận điều này trong video so sánh SJ6 Legend và SJ7 Star do người dùng thực hiện dưới đây.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Cả hai camera thể thao SJ6 Legend và SJ7 Star đều hỗ trợ chụp hình ở độ phân giải 16MP và quay video 4K. Tuy nhiên SJ7 Star thì hỗ trợ chuẩn 4K@30fps còn SJ6 Legend chỉ là 4K@24fps. Dẫu sao cũng không có điều gì quá khác biệt so với hai chuẩn dữ liệu này, điều người dùng quan tâm thường là khả năng chống rung và màu sắc mà camera mang lại.

Chúng ta sẽ cùng xem video so sánh SJ6 Legend và SJ7 Star ở ngay phía dưới đây.

Hầu hết người xem đều đánh giá SJ7 Star có màu sắc thật hơn SJ6 Legend và khi quay chụp ban đêm, trong điều kiện thiếu sáng thì chất lượng hình ảnh tốt hơn SJ6. Ở camera thể thao SJ6 Legend có xu hướng màu sắc đậm hơn thực tế. Nhìn vào video có thể thấy hai camera này đều chống rung rất tốt. Với tốc độ cao khi đang di chuyển trên đường nhưng hai nửa video đều ổn định. Góc quay của SJ6 và SJ7 đều là 166 độ và có thể điều chỉnh.

So sánh giữa SJCAM SJ6 Legend và SJ7 Star

Một điều rất đáng mong đợi trên hai camera thể thao này dung lương pin của chúng đều được tăng lên 1000mAh cho thời gian ghi hình lâu hơn. Giống M20 thì chúng cũng hỗ trợ điều khiển không dây qua Smart Watch Remote. Lưu ý là chiếc đồng hồ điều khiển thông minh đó cùng với micro là người dùng đều phải mua thêm. Chúng không nằm trong bộ phụ kiện theo kèm của hai camera thể thao này.

Bình luận trên Facebook